PTE A (Pearson Test of English – Academic) đã được công nhận cho việc xét visa định cư tại New Zealand.

PTE A là kì thi kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế hàng đầu, thực hiện hoàn toàn online đã được Bộ Di Trú New Zealand công nhận như một tiêu chí Tiếng Anh trong việc xét hồ sơ xin visa định cư từ ngày 21/11/2016.

Điều này có nghĩa lần đầu tiên tất cả các đối tượng xin visa định cư tại New Zealand sẽ có thêm một sự chọn lựa về kỳ thi kiểm tra năng lực Tiếng Anh được chính phủ phê duyệt. PTE A được 100% các trường Đại học chấp nhận và sử dụng để xin visa du học tại New Zealand.

SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO CÁC BẠN ĐANG CÓ DỰ ĐỊNH NHẬP CƯ TẠI NEW ZEALAND

Ông Vinne Schifferstein, Giám đốc kỳ thi Pearson cho biết: “Pearson rất tự hào khi có được sự cộng nhận của Bộ Di Trú New Zealand.”

“PTE A là bài kiểm tra Tiếng Anh chính xác – khách quan, mức độ tin cậy cao, cho phép thí sinh truy cập vào điểm số của họ một cách nhanh chóng.”

“Chúng tôi cũng được sự chấp nhận của Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc cho tất các các loại visa, vì thế nối tiếp sự công nhận của Chính phủ New Zealand càng khẳng định chắc chắn hơn sự phát triển nhanh chóng của PTE A là một kỳ thi chính xác – khách quan, có độ tin cậy cao cho các hồ sơ xin visa.”

Ông David Barnett, Giám đốc Điều hành Pearson tại Úc và New Zealand cho biết: “Trong nhiều năm qua, các đối tượng xin visa từ các nước không nói Tiếng Anh như Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Malaysia và Singapore đã bị giới hạn trong việc lựa chọn về các kỳ thi để chứng minh khả năng Tiếng Anh của họ.”

“Trong khi bài thi của chúng tôi không mang tính thử thách học thuật cao, nó dựa trên khả năng sử dụng Tiếng Anh trong thực tế cuộc sống mà người nhập cư cần. Kỳ thi cung cấp cho thí sinh nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm hữu ích từ lúc đăng ký thi, làm bài thi cho đến khi nhận kết quả. Được đánh giá là một kỳ thi rất thuận tiện cho cả thí sinh và các tổ chức xét duyệt đơn xin visa.”

“Pearson rất mong muốn hỗ trợ Chính phủ New Zealand trong việc tuyển dụng người nhập cư có tay nghề cao để đóng góp cho lực lượng lao động trong nước đang cần và thiếu.”

Là một kỳ thi được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo tính chính xác về điểm số và khách quan trong quá trình diễn ra kỳ thi. Đồng thời cũng là kỳ thi có kết quả nhanh nhất trên thế giới hiện nay, các thí sinh sẽ nhận được điểm thi trong vòng 5 ngày làm việc. Thông thường tại Việt Nam, các thí sinh nhận được kết quả chỉ sau 1-2 ngày làm việc.
SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO CÁC BẠN ĐANG CÓ DỰ ĐỊNH NHẬP CƯ TẠI NEW ZEALAND

 

Số lượng thí sinh đăng ký thi PTE A tại các trung tâm thi PTE A Hà Nội và Hồ Chí Minh được dự báo sẽ tăng khoảng 40% sau khi chính phủ New Zealand đưa ra thông báo trên. Ngoài New Zealand và Úc, chứng chỉ PTE A cũng được công nhận và sử dụng rộng rãi tại nhiều nước nói Tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Canada, Singapore…với số lượng các tổ chức công nhận không ngừng tăng lên. Xem thêm về các tổ chức công nhận PTE A tại:http://pearsonpte.com/test-takers/accepts

Ưu thế của PTE A:

  • Kết quả cực nhanh: có sau 1 ngày hoặc chậm nhất là 5 ngày và có thể gửi đến các trường/tổ chức ngay lập tức- so với IELTS là 13 ngày và TOEFL iBT là 10 ngày mới có kết quả;
  • Chỉ cần đăng ký thi trước 24h- 48h;
  • Lệ phí thi rẻ: 165 USD nếu đăng kí trước 48h và 208 USD nếu đăng ký trong khoảng thời gian 24h- 47h trước kì thi;
  • Kỳ thi tiện lợi: Bài thi diễn ra online chỉ trong 3 tiếng, không cần giấy bút lỉnh kỉnh;
  • Gửi điểm thi nhanh, không hạn chế số lượng và không mất thêm phí: Các trường/ tổ chức/ đơn vị di trú sẽ nhận được điểm của thí sinh trong vòng 48 giờ;
  • Đăng ký thi dễ dàng: qua internet hoặc điện thoại, không cần đến trực tiếp tại trung tâm thi;
  • Chọn ngày thi và ca thi thoải mái: bạn có thể thi bất cứ ngày nào trong tuần:

– Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng (9-12h), Chiều (14-17h);

– Thứ 7 & Chủ nhật: Sáng (9-12h).

  • Kết quả khách quan, chính xác và do máy chấm: Bài thi được chấm bằng máy, không có sự tham gia của con người nên loại bỏ được các sai sót hay những đánh giá chủ quan do con người gây ra;
  • Kết quả được công nhận rộng rãi trên toàn cầu: dùng song song hoặc thay thế hoàn toàn cho IELTS/ TOEFL trong xin học, visa du học, định cư…